Skip Global Navigation to Main Content
Search
 
 •  
 • Photo

 • #

 • Photo

 • Photo

 • Photo

เหตุผลสำคัญที่สุดในการหยุดยั้งผู้ก่อการร้ายคือเพื่อปกป้องสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวคุณ

การก่อการร้ายสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์ทุกคน การให้ข้อมูลที่จะป้องกันการกระทำของผู้ก่อการร้าย คุณจะช่วยชีวิต ปกป้องครอบครัว และรักษาสันติภาพ

 

ประเทศสหรัฐเสนอรางวัลสำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การจับกุมบุคคลที่เข้าร่วมในการก่อการร้าย หากคุณมีข้อมูลที่สามารถช่วยได้ โปรดส่งเบาะแสในตอนนี้

 

แจ้งเบาะแส

Skip Breadcrumb Navigation

ข่าวสารล่าสุด

 • มูฮัมหมัด อัลจาว์ลานิ (Muhammad al-Jawlani)

  มูฮัมหมัด อัลจาว์ลานิ (Muhammad al-Jawlani)

  รางวัลสูงถึง 10 ล้านเหรียญ

  มูฮัมหมัด อัลจาว์ลานิ หรือเป็นที่รู้จักในชื่ออาบู มูฮัมหมัด อัลโกลานิ เป็นผู้นำอาวุโสขององค์กรผู้ก่อการร้ายกลุ่มอัล-นูซารา ฟรอนต์ (al-Nusrah Front หรือ ANF) ซึ่งเป็นอัลกออิดะฮ์สาขาซีเรีย ในเดือนเมษายน 2013 อัลจาว์ลานิได้ปฏิญาณว่าจะจงรักภักดีต่ออัลกออิดะฮ์และอัย์มาน อัลซาวาฮิรี ผู้นำของกลุ่ม ในเดือนกรกฎาคม 2016 อัลจาว์ลานิได้ชื่นชมอัลกออิดะฮ์และอัลซาวาฮิรีในวิดีโอออนไลน์ และอ้างว่า ANF ได้เปลี่ยนชื่อของกลุ่มเป็นจาบแฮต ฟาทห์ อัลชาม (“Conquest of the Levant Front”) ภายใต้การนำของอัลจาว์ลานิ ANF ได้ทำการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายครั้งทั่วซีเรีย และส่วนใหญ่จะพุ่งเป้าไปที่ประชาชนพลเมือง ในเดือนเมษายน 2015 มีรายงานว่า ANF ได้ลักพาตัว และภายหลังได้ปล่อยตัวประชาชนชาวชาวเคิร์ดประมาณ 300 จากจุดตรวจในซีเรีย ในเดือนมิถุนายน 2015 ANF อ้างเป็นกลุ่มที่รับผิดชอบต่อการสังหารหมู่ผู้อาศัยจำนวน 20 รายในหมู่บ้านดรูซ วิลเลจ การ์ป ลอว์เซห์ ในจังหวัดอิดลิบ ซีเรีย (ข้อความฉบับเต็ม »)

 • การฆาตกรรมโจเอล เวสลี่ย์ ชรัม

  การฆาตกรรมโจเอล เวสลี่ย์ ชรัม

  ตาอีซ เยเมน | 18 มีนาคม 2012

  เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2012 ชรัม อายุ 29 ปี ได้ถูกยิงเสียชีวิตในขณะที่เขากำลังเดินทางไปทำงานในตาอิซ เยเมน โดยมือปืนที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ขับมาจอดข้างๆ รถยนต์ของเรา ในเวลาของการเสียชีวิต ชรัมได้ทำงานที่ศูนย์การฝึกอบรมและการพัฒนาระหว่างประเทศเป็นเจ้าหน้าฝ่ายธุรการและครูสอนภาษาอังกฤษ เขาอาศัยอยู่ในเยเมนพร้อมภรรยาและลูกที่ยังเล็กอีกสองคน สองสามวันหลังจากการโจมตี องค์กรผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์ในคาบสมุทรอาหรับ (AQAP) ได้ออกมารับว่าเป็นผู้ก่อการฆาตกรรม (ข้อความฉบับเต็ม »)

 • รูปภาพของ อาบู ดูอา

  อาบู บาคร์ อัลบาห์ดาลี (Abu Bakr al-Baghdadi)

  รางวัลสูงสุดถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ

  อาบู ดูอา หรือเป็นอาบูู บาคร์ อัล แบกดาดิ หรือเป็นที่รู้จักในชื่ออาบู ดูอา และรู้จักในชื่อ อิบรอฮีม ‘อวาด อิบรอฮีม ‘อาลี อัล บาดรี เป็นผู้นำอาวุโสขององค์กรผู้ก่อการร้ายกลุ่มรัฐอิสลามอิรักและเลแวนต์ (Islamic State of Iraq and the Levant หรือ ISIL) ภัยคุกคามจากอัล แบกดาดิได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญนับตั้งแต่ที่กระทรวงการต่างประเทศประกาศเสนอรางวัลมูลค่า 10 ล้านเหรียญให้แก่ข้อมูลที่นำไปสู่ที่อยู่ การจับกุม หรือการตัดสินลงโทษในปี 2011 ในเดือนมิถุนายน 2014 กลุ่ม ISIL (เป็นที่รู้จักในชื่อดาอิช) ที่ยึดการควบคุมหลายส่วนของซีเรียและอิรักไว้ ได้ประกาศการจัดตั้งระบอบคอลีฟะห์อิสลามและตั้งอัล แบกดาดิเป็นคอลีฟะห์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ISIL ได้รับการปฏิญาณเข้าร่วมของกลุ่มจีฮัดและกลุ่มบุคคลหัวรุนแรงทั่วโลก และได้เป็นแรงบันดาลใจการโจมตีสหรัฐอเมริกาที่รู้จักในชื่อ อาบู บักร อัล แบกดาดิ เป็นผู้นำระดับสูงขององค์กรก่อการร้ายรัฐอิสลามแห่งอิรักและเลแวนต์ "Islamic State of Iraq and the Levant หรือ ISIL อัลกออิดะฮ์ในอิรักได้เปลี่ยนชื่อในปี 2013 เป็น ISIL และได้เพิ่มการโจมตีทั่วซีเรียและอิรักมากขึ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความทะเยอทยานในภูมิภาคขององค์กรที่เพิ่มสูงขึ้น การโจมตีของ ISIL (ข้อความฉบับเต็ม »)

 • กูลมูรอด คาลิมอฟ (Gulmurod Khalimov)

  กูลมูรอด คาลิมอฟ (Gulmurod Khalimov)

  รางวัลสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

  กูลมูรอด คาลิมอฟซึ่งเป็นอดีตพันเอกหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ผู้บัญชาการตำรวจ และนักแม่นปืนแห่งกองทัพทาจิกิสถานเป็นสมาชิกและผู้รับสมัครของงกลุ่มรัฐอิสลามอิรักและเลแวนต์ (Islamic State of Iraq and the Levant หรือ ISIL) เขาเคยเป็นผู้บัญชาการหน่วยกำลังรบกึ่งทหารในกระทรวงมหาดไทยของทาจิกิสถาน คาลิมอฟปรากฎตัวในวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อที่ยืนยันว่าเขาต่อสู้เพื่อ ISIL และได้ประกาศใช้ความรุนแรงกับชาวอเมริกัน (ข้อความฉบับเต็ม »)

 • รูปภาพของ อาบู มูอัมหมัด อัลชิมาลี (Abu-Muhammad al-Shimali)

  อาบู มูอัมหมัด อัลชิมาลี (Abu-Muhammad al-Shimali)

  รางวัลสูงถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

  ทิรัด อัลจาร์บาหัวหน้าเขตแดนอาวุโสของกลุ่มรัฐอิสลามอิรักและเลแวนต์ (Islamic State of Iraq and the Levant หรือ ISIL) ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามอาบู มูอัมหมัด อัลชิมาลี ได้เกี่ยวข้องกับ ISIL ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อเดิมว่ากลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์ในอิรัก (al-Qaida in Iraq) นับตั้งแต่ปี 2005 ขณะนี้เขาทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่หลักในคณะกรรมการตรวจคนเข้าเมืองและลอจิสติกส์ของ ISIL (ข้อความฉบับเต็ม »)

 • รูปภาพของ โบราณวัตถุ

  ข้อมูลที่นำไปสู่การขัดขวางครั้งใหญ่ของการลักลอบค้าน้ำมันและโบราณวัตถุที่ให้ผลประโยชน์แก่กลุ่มรัฐอิสลามแห่งอิรักและเลแวนต์ (Islamic State of Iraq and the Levant หรือ ISIL)

  โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง $5 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การ ขัดขวางครั้งใหญ่ในการขาย และ/หรือ การแลกเปลี่ยนน้ำมันและโบราณวัตถุโดย เพื่อ ในนามของ หรือเพื่อให้ผลประโยชน์แก่กลุ่มผู้ก่อการร้ายรัฐอิสลามแห่งอิรักและเลแวนต์ (ISIL) และเป็นที่รู้จัก ในชื่อย่ออาราบิกของกลุ่มที่เรียกว่า DAESH (ข้อความฉบับเต็ม »)

เรื่องราวความสำเร็จ

รูปภาพของ แรมซี่ อาหมัด ยูซุฟ

ถูกพิพากษาตัดสินว่ามีความผิด

เบาะแสที่นำไปสู่การตัดสินความผิดของแรมซี อาฮ์เหม็ด ยูเซฟ

แรมซี อาหมัด ยูซุฟเป็นผู้ก่อการร้ายที่วางแผนการวางระเบิดอาคารเวิรล์ด เทรด เซ็นเตอร์ ในนครนิวยอร์คในเดือนกุมภาพันธ์ 1993 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตหกคนและบาดเจ็บอีกมากกว่าหนึ่งพันคน ยูซุฟและผู้ช่วยขับรถตู้บรรจุวัตถุระเบิดเข้าไปที่ชั้นใต้ดินของอาคารเวิรล์ด เทรด เซ็นเตอร์ ยูซุฟขึ้นเครื่องบินหนึไปปากีสถานได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังการวางระเบิด

ยูซุฟกลับไปโผล่ขึ้นที่ฟิลิปปินส์เพื่อร่วมวางแผนการก่อการร้ายที่สลับซับซ้อน ยูซุฟวางแผนจะลอบสังหารพระสันตปาปาจอห์น พอลที่สองในวันที่ 14 มกราคม 1995 ในขณะที่พระองค์เสด็จเยือนฟิลิปปินส์ และจะวางระเบิดเครื่องบินโดยสารของสหรัฐ 12 ลำในเวลาสองสามวันหลังจากนั้น แผนดังกล่าวเป็นที่รู้จักในนาม "Oplan Bojinka" ซึ่งแปลเป็นศัพท์แสลงในภาษาอาหรับได้ว่า... (ข้อความฉบับเต็ม »)

ติดตามข้อมูล


twitter   facebook   youtube   rss